Trường PTDTNT tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ năm - 04/01/2024 03:49
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 03/01/2024 trường PTDTNT tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên phủ bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của thầy và trò nhà trường.
Chương trình do tập thể giáo viên chủ chốt (Giáo viên hạng II) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Các câu lạc bộ “Em yêu văn học”, “Truyền thông” tổ chức. Tham gia Chương trình có đơn vị kết nghĩa cụm kho CK79; Ban quản lý di tích lịch sử Điện Biên Phủ; Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm và hơn 600 em HS của nhà trường.

Chương trình gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa như: giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đơn vị cụm kho CK 79; Tái hiện các nhân vật anh hùng LLVT nhân dân: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Trần Can do các em học sinh thể hiện với nhiều hoạt cảnh trang trọng, xúc động; Xem lại những thước phim lịch sử sống động về diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954; Trung bày tư liệu ảnh tư liệu chuyên đề "Chiến thắng Điện Biên Phủ - mốc vàng lịch sử" do Ban quản lý di tích lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp và thực hiện.
Ảnh: Bác Phạm Đức Cư - nguyên chiến sĩ Đại đoàn 367- binh chủng phòng quân không quân
Đặc biệt là nội dung giao lưu với bác Cựu chiến binh Phạm Đức Cư - nguyên cán bộ thông tin Tiểu đoàn 394, Trung đoàn pháo cao xạ 367, Đại đoàn 351. Qua câu chuyện được Bác chia sẻ đã giúp học sinh của nhà trường hiểu hơn về những ngày gian khó của quân đội ta đặc biệt là câu chuyện kéo pháo vào trận địa trong chiến dịch Điện Biên Phủ; tấm gương hi sinh anh dũng của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Tô Vĩnh Diện. Từ đó, hiểu sâu sắc hơn truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc, khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh mất mát của bao thế hệ cha anh đi trước khích lệ các em rèn luyện, phấn đấu, học tập thật tốt góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Chương trình ngoại khóa và các hoạt động khác như: trải nghiệm, tiết học biên cương… nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào lịch sử, ý thức trách nhiệm của tuổi đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Một số hình ảnh tại Chương trình giao lưu

Ảnh: Toàn cảnh buổi ngoại khoá

Ảnh: Các chiến sỹ cụm kho CK 79 biểu diễn giao lưu văn nghệ

Ảnh: Hoạt cảnh về Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Vĩnh Diện

Ảnh: Hoạt cảnh về Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Can

Ảnh: Bác Phạm Đức Cư và các đ/c bộ đội đơn vị cụm kho CK79 chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Trưng bày bộ ảnh tư liệu chuyên đề "Chiến thắng Điện Biên Phủ - mốc vàng lịch sử" do Ban quản lý di tích lịch sử Điện Biên Phủ cung cấp.

Tác giả: quản trị, Trần Văn Cường – phòng GDTrH