TCCB – Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập

Thứ năm - 13/03/2014 05:35
Dienbien.edu.vn – Thực hiện kế hoạch tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức các cơ quan đơn vị sự nghiệp công lập trong tỉnh theo Nghị định số 41/2012/NĐ-CP và Nghị định số 36/2013/NĐ-CP, sáng ngày 12 tháng 3 năm 2014, tại Hội trường 2A Ủy Ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức cho trên 170 cán bộ, viên chức đại diện các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Lê Hữu Khang - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Lê Hữu Khang – Giám đốc Sở Nội vụ nêu rõ: “…Việc xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính. Với tỉnh Điện Biên nói riêng và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung, thì đây là vấn đề mới và khó trong vấn đề định tính và định lượng công việc, do đó việc triển khai Hội nghị là hết sức cần thiết nhằm tạo định hướng chung, giải đáp những vướng mắc của các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn toàn tỉnh trong quá trình xây dựng Đề án”.

Tại Hội nghị, đại diện Bộ Nội vụ, ông Nguyễn Văn Lượng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Biên chế, ông Bùi Huy Hưng - Phó Trưởng phòng Quản lý Biên chế - Vụ Tổ chức Biên chế đã hướng dẫn các đơn vị triển khai những nội dung cơ bản của Nghị định số 36/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ về vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức; Nghị định số 41/2012/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập và hướng dẫn việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, điền các biểu báo cáo, đồng thời giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng Đề án tại địa phương của các đại biểu.

Ông Nguyễn Văn Lượng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Biên chế Bộ Nội vụ triển khai nội dung Hội nghị

Ngay sau Hội nghị này, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và những nội dung đã được triển khai, giải đáp tại Hội nghị, các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ bắt tay vào việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức của từng cơ quan, đơn vị năm 2015 gửi Sở Nội vụ thẩm định để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mặc dù chỉ được tổ chức trong thời lượng ½ ngày, song với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của Ban tổ chức và tổ giảng viên, Hội nghị đã thu được những kết quả tích cực, góp phần giải quyết những vướng mắc, khó khăn, tạo định hướng giúp các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức một cách hiệu quả và thống nhất./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.