TCCB - Các môn thi đấu đầu tiên của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên, lần thứ XVII, năm 2014 chính thức được khởi tranh

Chủ nhật - 16/02/2014 19:55
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 439/UBND-VX ngày 23/02/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh, về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên, trong các ngày từ 15/02/2014 đến ngày 02/3/2014, 14 nội dung thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVII, năm 2014 sẽ chính thức được khởi tranh tại 07 địa điểm khu vực thành phố Điện Biên Phủ.
Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVII, có tổng số 42 đoàn vận động viên đăng ký tham gia, đại diện cho 28 đơn vị Trường phổ thông, 10 đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo và 04 đoàn vận động viên thuộc các tỉnh bắc Lào, bao gồm: Tỉnh Phong Sa Ly, tỉnh U Đôm Say, tỉnh Luông Nặm Thà và tỉnh Luông Pha Bang.

Một Pha tranh bóng trong trận thi đấu nội dung bóng đá Nữ (THPT) giữa Trường THPT Huyện Điện Biên và THPT Thanh Chăn

Tham dự Hội khỏe lần này có tổng cộng 2.350 vận động viên tham gia, khởi tranh ở 147 bộ huy chương, có thể nói Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVII, năm 2014 là một trong những giải thể thao cấp tỉnh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Với sự phối hợp của các đơn vị: Công an, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội khỏe Phù Đổng lần này mang ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng với tỉnh nhà, bởi đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2014 nhằm thiết thực chào mừng 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đồng thời đây cũng là cơ hội để tỉnh chuẩn bị lực lượng hướng tới Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, diễn ra vào năm 2015.

Pha tranh bóng giữa các cầu thủ “Nhí” Nam (Tiểu học) đội Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ và Phòng GDĐT huyện Mường Ảng

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, theo ghi nhận tại các địa điểm thi đấu đã thu hút một lượng lớn khán giả đến xem, đặc biệt là các nội dung thi đấu như: Bóng đá Nam học sinh Tiểu học, Bóng đá Nam Trung học phổ thông, Cầu lông, Bóng chuyền, Bóng rổ ...

Tại Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các đoàn vận động viên của nước bạn Lào cũng sẽ tham gia thi đấu giao hữu ở các nội dung: Cầu lông, Cầu mây, Đẩy gậy, Aerobic, bóng đá và tham gia chương trình giao lưu Văn nghệ với tỉnh Điện Biên vào lúc 19 giờ 00, ngày 28/02/2014 tại Nhà Đa năng, Trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái