TCCB. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ nhất - năm 2014.

Thứ ba - 25/03/2014 20:25
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Chi bộ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2013-2014, đồng thời nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"và phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học". Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ nhất năm 2014.
Theo kế hoạch của nhà trường, cuộc thi được tổ chức 2 tuần 1 số, số đầu tiên đã khởi động vào sáng ngày 10/3, số thứ 2 diễn ra vào sáng ngày 24/3 các số còn lại được thực hiện liên tiếp đến cuối tháng 4 và chung kết sẽ diễn ra trong tháng 5. Đối tượng tham gia cuộc thi là những học sinh tiêu biểu, có thành tích học tập tốt, hạnh kiểm tốt, có sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực. Nội dung cuộc thi xoay quanh về kiến thức, nhận thức của học sinh về các lĩnh vực:  Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa xã hội, nghệ thuật và thể thao…

Nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên. Trong mỗi số của chương trình, ngoài những câu hỏi kiểm tra kiến thức khoa học cơ bản của các thí sinh, nội dung cuộc thi còn gắn với những hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014) tiêu biểu là sự kiện đêm ngày 13/3/2014 đêm mở màn cho Tuần Văn hóa Du lịch Điện Biên “Lễ hội hoa ban” - cũng chính là chướng ngại vật được chọn cho số thi thứ nhất. Sáng ngày 24/3 - số thứ hai của cuộc thi các thí sinh tiếp tục lật mở chướng ngại vật “Huy hiệu Đoàn”, gợi ý của chương trình cho Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tính đến thời điểm này, cuộc thi đã trải qua 2 trận thi đấu quyết liệt, kết quả của từng trận thi đấu là vòng nguyệt quế đã được trao cho 2 thí sinh đó là em Bùi Đức Hiếu chi đoàn 11B4 và Hà Mĩ Ngọc chi đoàn 11B1.

Thầy giáo Hiệu trưởng Phạm Hồng Phong trao giải cho các thí sinh sáng 24/3

Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đặc biệt, cuộc thi còn đem lại không khí sôi nổi hứng khởi trong toàn trường hướng đến chương trình cầu truyền hình trực tiếp vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2014 của Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; tạo thêm sự tự tin và bổ sung kiến thức cho em Vũ Tiến Đạt - 1 trong những thí sinh xuất sắc của trường đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi.
Vũ Tiến Đạt trong sự chào đón của các thầy cô.

Em Vũ Tiến Đạt - 1 trong những thí sinh xuất sắc của trường đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2014