GDTrH - Đồng chí Trần Quốc Cường - Bí thư Tỉnh ủy thăm trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé

Thứ năm - 24/10/2024 08:50
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 23/10/2024, đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác của Tỉnh ủy tới thăm trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé.

Ảnh Cán bộ, giáo viên nhà trường đón tiếp đồng chí Trần Quốc Cường và Đoàn công tác vể thăm trường
Tham gia đón tiếp Đoàn công tác, có cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường. Tại buổi gặp mặt, đại diện cán bộ quản lý trường Phổ thông DTNT THPT Mường Nhé báo cáo với Đoàn công tác về tình hình và kết quả giáo dục của nhà trường. Trường hiện có 13 lớp, 455 học sinh và 45 cán bộ, quản lý, nhân viên. Nhà trường có hệ thống phòng học, phòng học bộ môn, các công trình phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và các trang thiết bị cơ bản, đáp ứng dạy và học. Trong nhiều năm qua, nhà trường tiếp tục duy trì và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục học sinh; đạt nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thành tích trong các cuộc thi, hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
Trong giai đoạn tiếp theo Nhà trường kính đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh quan tâm ưu tiên các nguồn vốn đầu tư bổ sung cơ sở vật chất thiết bị trường học đáp ứng quy mô 525 học sinh theo Quyết định 546/QĐ-UBND ngày 06/7/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về phê duyệt Kế hoạch đầu tư, cải tạo, mở rộng quy mô các trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2018-2025.

Ảnh Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với thầy và trò nhà trường
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng, thành tích tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Cùng với định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí khẳng định việc phát triển nguồn nhân lực có tầm đặc biệt quan trọng. Đề nghị 45 cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng môn học; luôn nêu cao tấm gương sáng cho lớp lớp các học sinh noi theo.
Đồng chí căn dặn học sinh nhà trường: hãy sinh hoạt, rèn luyện và học tập trong ngôi trường nội trú Mường Nhé như một gia đình, hướng dẫn nhau những điều tốt, phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc, trở thành anh chị em trong cộng đồng 455 học sinh; các cháu học sinh là tương lai của huyện Mường Nhé và tỉnh Điện Biên, mong các cháu sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những thầy cô giáo, bác sỹ, kỹ sư, các sỹ quan biên phòng, công an, các nhà kinh tế, các nhà khoa học,… góp phần xây dựng huyện Mường Nhé và tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển.
Ảnh Đồng chí Trần Quốc Cường Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.
Nhân chuyến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Cường tặng quà cho thầy và trò nhà trường.
Một số hình ảnh của Đoàn tại nhà trường

Ảnh Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường

Ảnh Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tặng quà cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Ảnh Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Điện Biên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đồng chí Bùi Minh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé tặng quà cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường

Ảnh Đoàn công tác thăm khu vực bếp ăn của học sinh
          Ảnh Đoàn công tác thăm phòng Tin học của nhà trường