Khai mạc Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023.

Thứ tư - 05/04/2023 20:33
Dienbien.edu.vn. Thực hiện Kế hoạch số 3203/KH-SGDĐT ngày 26/12/2022 của Sở GDĐT về Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (01/6/1963 - 01/6/2023), sáng này ngày 05/4/2023, tại nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo đã lọng trọng tổ chức khai mạc Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023
Đây là một trong chuỗi các hoạt động động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (01/6/1963-01/6/2023)
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Giải thi đấu
Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Đặng Thành Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh. Tham dự Lễ Khai mạc còn có hơn 900 vận động viên, trưởng đoàn, huấn luyện, trọng tài và hơn 1000 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Chương trình Lễ khai mạc Giải thi dấu chỉ tổ chức phần lễ, không có phần hội nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, đầy đủ ý nghĩa của ngày hội thể thao dành cho học sinh phổ thông của tỉnh.
Toàn cảnh khán đài A nhà thi đấu trong Lễ  khai mạc Giải thi đấu

Tham dự Giải thi đấu có gần 900 lượt vận động viên của 43 đoàn, trong đó có 10 phòng GDĐT, 33 trường THPT, với gần 900 lượt vận động viên tham gia thi đấu ở 5 môn, 54 nội dung.
Các đồng chí trong Ban Tổ chức Giải thi đấu trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia thi đấu
Giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023 là ngày hội lớn của học sinh phổ thông trong toàn ngành, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam, tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện.
Giải thi đấu thể thao học sinh được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 05/4 đến hết ngày 07/4/2023) tại 03 địa điểm: tại trường THPT Phan Đình Giót tổ chức thi đấu các môn Bóng rổ, Cờ vua; tại sân vận động tỉnh tổ chức thi đấu các môn Điền kinh; tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh tổ chức thi đấu các môn Cầu lông, Bóng bàn.
Một số hình ảnh khác về Lễ Khai mạc
Đồng chí Cù Huy Hoàn- Phó Giám đốc Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải thi đấu
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt-  Giám đốc Sở GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải thi đấu
Đồng chí Phạm Ngọc Lừng – Đại diện Tổ trọng tài điều hành giải đấu lên tuyên thệ