GDTrH. Hội nghị mở dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2018

Thứ ba - 31/07/2018 03:03
Thực hiện Quyết định số 504/QĐ-UBND, ngày 20/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận khoản viện trợ của Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam để thực hiện mở rộng dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2018.
Ngày 30/7/2018, tại phòng họp số 01 (tầng 2) Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo.  Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) tổ chức Hội nghị triển khai mở rộng dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2018.

Tham dự Hội nghị có Ông Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia, Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam, Ông Mai Văn Tiến – Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên, Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Đại diện lãnh đạo phòng GDTrH, Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên của 02 trường PTDTNT tỉnh và PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Theo kế hoạch triển khai mở rộng của dự án, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam sẽ tài trợ khoảng 7.000 EUR cho việc tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên năm 20018, trong thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 10/2018, tại 02 trường PTDTNT tỉnh và PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông.

Mục tiêu dự án sau khi kết thúc 900 học sinh trong độ tuổi từ 15-19 được nâng cao kiến thức, thái độ, hành vi liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Ít nhất có 60 giáo viên THPT được trang bị kỹ năng và sự tự tin trong truyền thông và giảng dạy về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục với học sinh.

Một số hình ảnh về Hội nghị:
1
Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị
2
Ông Nguyễn Quốc Anh – Cán bộ điều phối chương trình dự án (MCNV) thông qua các hoạt động chính của mở rộng dự án năm 2018
3
Đại diện 2 đơn vị MCNV và Sở GD&ĐT Điện Biên ký hợp đồng triển khai mở rộng dự án tại tỉnh Điện Biên năm 2018

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải