KHTC - Điều kiện, thủ tục thành lập trường đại học

Chủ nhật - 17/11/2013 19:16
Dienbien.edu.vn: Ngày 11/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 64/2013/QĐ-TTg về điều kiện và thủ tục thành lập hoặc cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học, học viện.

Lễ công bố Quyết định thành lập trường Đại học Tân Trào

Theo đó, trường đại học được thành lập hoặc cho phép thành lập khi có đủ các điều kiện: có đề án thành lập trường phù hợp; có văn bản chấp thuận của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh nơi trường đặt trụ sở chính; có diện tích đất xây dựng tại trụ sở chính không dưới 5ha và đạt bình quân tối thiểu 25m2/sinh viên tại thời điểm trường có quy mô đào tạo ổn định sau 10 năm phát triển; có cơ sở vật chất, thiết bị và đội ngũ giảng viên cơ hữu, nhất là giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên đáp ứng yêu cầu hoạt động của nhà trường.

Trường công lập phải có dự án đầu tư xây dựng trường được phê duyệt, xác định rõ nguồn vốn.

Để được phép thành lập, trường cần có dự kiến cụ thể về số lượng, cơ cấu đội ngũ giảng viên.

Hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động đào tạo bao gồm: Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động đào tạo; báo cáo tình hình thực hiện cam kết theo Đề án thành lập trường; chương trình đào tạo; thuyết minh các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo; dự kiến chỉ tiêu và kế hoạch tuyển sinh.

Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đáp ứng được các điều kiện theo quy định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép trường đại học hoạt động đào tạo. Sau 03 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực, trường đại học vẫn không triển khai hoạt động đào tạo thì quyết định cho phép hoạt động đào tạo chính thức hết hiệu lực.

Quyết định này áp dụng đối với trường đại học, học viện, kể cả các trường đại học thành viên thuộc các đại học, các tổ chức, cá nhân có liên quan và thay thế Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/01/2009 của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay23,260
  • Tháng hiện tại710,481
  • Tổng lượt truy cập27,468,470
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây