KHTC - Sinh viên dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học được hỗ trợ chi phí học tập

Chủ nhật - 17/11/2013 20:57
Dienbien.edu.vn - Ngày 11/11/2013, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 66/2013/QĐ-TTg quy định về chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học.
Theo đó, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Nhà nước thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy sẽ được hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương tối thiểu chung. Mức hỗ trợ này được hưởng không quá 10 tháng/năm học/sinh viên.

Sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên

Quy định trên không áp dụng đối với sinh viên cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển, đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông, văn bằng hai và học đại học, cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học. Quyết định 66/2013/QĐ-TTg sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2014.

Điện Biên là tỉnh miền núi cao, biên giới và nhiều dân tộc. Đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều khó khăn. Chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học theo Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên là người dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên tham gia học tập nâng cao trình độ.