GDTrH - Hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, Ban Tổ chức chương trình trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2017 vừa Công bố giải thưởng Hoa trạng Nguyên năm 2017 và tiến hành chương trình trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2017

Thứ hai - 23/10/2017 02:45
Tối ngày 21/10/2017, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2017 đã được trao cho 199 em học sinh, sinh viên xuất sắc tại khu vực phía Bắc (từ Huế trở ra) được tổ chức tại Nhà Văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội, số 37 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
1
TS. Mai Trọng Nhuận, Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng Chủ tịch Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên phát biểu khai mạc

Thông tin từ Ban tổ chức, năm nay cả nước có tổng số 307 Hoa Trạng Nguyên, trong đó ngoài 199 Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc, có 108 Hoa trạng nguyên khu vực miền Trung và miền Nam.

Tỉnh Điện Biên có 05 học sinh có điểm thi cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, gồm:

TT Họ và tên Tên trường Ghi chú
Cao Thùy Linh THPT chuyên Lê Quý Đôn
Nguyễn Minh Trang THPT chuyên Lê Quý Đôn
Bùi Thanh Hoa THPT chuyên Lê Quý Đôn
Nguyễn Thị Hà Trang THPT chuyên Lê Quý Đôn
Nguyễn Quang Hiếu THPT chuyên Lê Quý Đôn

Theo đó, có 17 học sinh đạt giải Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải quốc gia, và 146 giải thưởng dành cho các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 của các tỉnh. Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng của hội đồng giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn Hoa Trạng Nguyên còn nhận được phần thưởng như sau: học sinh giỏi Olympic quốc tế: 10 triệu đồng; HSG giải nhất quốc gia: 5 triệu đồng; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia: 3 triệu đồng.
2
Các Hoa Trạng Nguyên được vinh danh

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng học bổng thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước qua mùa thứ 10 với trên 10.000 giải thưởng được trao, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 24 tỷ đồng.

Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích những học sinh tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng cũng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng và những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông trong cả nước.

Qua các lần tổ chức, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Trải qua 10 mùa Hoa Trạng Nguyên, hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Những bông hoa ngày ấy giờ đây đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Những hiền tài của đất nước đã và đang trở thành những công dân thành đạt như: Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam; Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016; Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam; Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, sinh viên Đại học Tân Tạo trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng; Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên khối quảng cáo Google project Malaysia…

Trước đó, chiều ngày 21/10, các Hoa Trạng Nguyên đã dâng hương báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.
3
Hoa Trạng Nguyên dâng hương báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám