Tin TCCB - Khai Giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa II ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 23/10/2017 05:59
Chiều ngày 21/10/2017, tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa II ngành Giáo dục và Đào tạo. Tới dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Mạnh Quân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh cùng các đại biểu là lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, trường Cao đẳng Sư phạm, phòng đào tạo trường chính trị và 54 học viên trong tập thể lớp.
1
Bà Nguyễn Thị Thành Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh đọc diễn văn khai giảng

Tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng, tại đây, bà nhấn mạnh: các học viên trong lớp cơ bản là cán bộ chủ chốt và dự nguồn ở cơ sở giáo dục, vì vậy trong quá trình học tập phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, phải xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; mạnh dạn phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn.
2
Ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: việc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở lớp đào tạo chương trình trung cấp lý luận chính trị  - hành chính đáp ứng yêu cầu học tập của đội ngũ đảm bảo điều kiện theo quy định, đồng thời nâng cao trình độ lý luận - Hành chính, nâng cao năng lực vận dụng lý luận trong giải quyết các vấn đề thực tiễn quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục. Vì vậy, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu:

Đối với các học viên trong lớp: thực hiện đầy đủ và nội quy, quy định của nhà trường. Nghiêm túc học tập, nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức để đạt kết quả tốt nhất; Xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; tăng cường tham gia thảo luận theo hướng dẫn của giảng viên nhà trường; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Trường phát động. Cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đều đạt yêu cầu trở lên.

Đối với trường Cao đẳng Sư phạm cần tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để lớp học được diễn ra theo đúng kế hoạch.
Đối với ban chỉ đạo lớp học: Tiếp tục phối hợp với trường Chính trị tỉnh, trường Cao đẳng Sư phạm quản lý lớp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy học tập của các học viên, xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp chưa nghiêm túc.

Thay mặt tập thể lớp, học viên Trần Đăng Khoa - Lớp trưởng thay mặt lớp cảm ơn Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh và trường Cao đẳng Sư phạm đã tạo điều kiện cho các học viên được tham gia khóa đào tạo và xin hứa sẽ nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường, chăm chỉ học tập nghiên cứu để có kết quả học tập tốt nhất.
3
Học viên Trần Đăng Khoa - Lớp trưởng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính phát biểu cảm ơn

Dự kiến thời gian đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính sẽ kết thúc vào tháng 9/2018./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm