KTQLCLGD: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, phần mềm chấm thi trên máy tính

Thứ tư - 25/10/2017 04:08
Tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 là một trong các nội dung Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 ngành giáo dục.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo định hướng tiếp tục tổ chức như năm 2017, các môn thi với hình thức trắc nghiệm khách quan (trừ môn Ngữ văn). Nhằm đáp ứng được một phần yêu cầu đổi mới kiểm tra, đánh giá trong giai đoạn hiện nay; nâng cao chất lượng đề kiểm tra, kỹ năng sử dụng phần mềm biên soạn đề kiểm tra, đánh giá cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên; học sinh có cơ hội sớm tiếp cận với hình thức thi mới để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ngày 21/10/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác sử dụng phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và phần mềm chấm thi trên máy tính cho 39 trường THPT và Trung tâm GDTX. Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 120 cán bộ quản lý và giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDTX trên toàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo giao Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH phầm mềm Sao Sài gòn tổ chức Hội nghị.
0
Đồng chí Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục phát biểu khai mạc
 
Đồng chí Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục phát biểu khai mạc, yêu cầu các đơn vị tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong việc xây dựng ngân hàng đề thi cũng như việc sử dụng phần mềm; sau đợt tập huấn tại Sở, thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo, tổ chức tập huấn lại cho giáo viên của đơn vị mình.

Tại buổi tập huấn các đơn vị tham gia được hướng dẫn cài đặt phần mềm, thiết lập ma trận đề thi, thiết lập câu hỏi, cập nhật, chỉnh sửa câu hỏi, xuất đề thi hoàn chỉnh từ ngân hàng đề thi, chấm thi ... đa số thành viên tham gia buổi tập huấn có thể thực hành ngay trên máy tính. Với sự hỗ trợ của bộ phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, mỗi giáo viên, mỗi môn học có thể cập nhật, lưu trữ số lượng lớn câu hỏi kiểm tra qua các năm học, xuất câu hỏi kiểm tra nhanh chóng theo tiêu chí nhất định. Theo đó, giảm được thời gian và công sức cho giáo viên trong việc xây dựng đề thi.
00
Quang cảnh buổi tập huấn.
 
Việc trang bị cho các đơn vị phần mềm quản lý ngân hàng đề thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm trên máy tính và một số phần mềm quản lý giáo dục khác là quyết tâm thực hiện chủ trương lớn và đúng đắn của ngành giáo dục và đào tạo Điện Biên trong lộ trình áp dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, dạy và học./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập174
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm172
  • Hôm nay29,642
  • Tháng hiện tại660,775
  • Tổng lượt truy cập26,503,061
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây