HKH - Hội Khuyến học tỉnh kiểm tra công tác khuyến học và trao 20 suất học bổng tại thành phố Điện Biên Phủ

Thứ ba - 24/10/2017 20:25
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 23/10/2017, tại trường Tiểu học Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã trợ cấp 20 suất học bổng, tương ứng 10 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường, mỗi em được trợ cấp 500.000 đồng.
1
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh (đứng giữa) trao học bổng cho các em học sinh hiếu học trường Tiểu học Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ năm học 2017-2018.

Cùng ngày, HKH tỉnh cũng đã được nghe HKH phường Nam Thanh và HKH thành phố Điện Biên Phủ báo cáo những kết quả đã đạt được trong công tác khuyến học năm 2017. Kết quả nổi bật phải kể đến là số hội viên của cả 02 đơn vị đều tăng hơn so với năm 2016; số gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đăng ký đều đạt 100%. Các đơn vị đều tích cực, phát huy mạnh mẽ công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở; xây dựng kịp thời kế hoạch, công văn hướng dẫn để triển khai hiệu quả Thông tư 44/2014-BGDĐT của Bộ Giáo dục Đào tạo; tích cực xây dựng Quỹ Khuyến học và đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ công tác khuyến học 6 tháng cuối năm 2017.

11
Đoàn kiểm tra của Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Hội Khuyến học
 phường Nam Thanh.
111
Hội Khuyến học thành phố Điện Biên Phủ báo cáo công tác khuyến học năm 2017 với
Đoàn kiểm tra HKH tỉnh.

Thay mặt HKH tỉnh, đồng chí Trần ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Hội đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm và những kết quả đã đạt được của HKH phường Nam Thanh và HKH thành phố Điện Biên Phủ, đồng chí cũng nhấn mạnh các đơn vị nên chú trọng hơn nữa đến việc học tập của người lớn, nên mở các lớp học, lớp tập huấn tại các Trung tâm học tập cộng đồng gắn với phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương để xã hội chúng ta trở thành xã hội học tập, ngày càng văn minh và phát triển bền vững./.

Tác giả: Lê Huyền Trang