Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh

Thứ năm - 29/02/2024 05:31
Dienbien.edu.vn - Sáng 29/2, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên long trọng tổ chức Lễ Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, năm học 2023-2024.
Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Lò Văn Tiến - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Thị Luyến - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng  các đại biểu đại diện: lãnh đạo các Ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, Uỷ Ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, HĐND tỉnh; lãnh đạo lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh. Về phía ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Thường trực Công đoàn ngành, lãnh đạo, chuyên viên các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Đại diện lãnh đạo các phòng GDĐT; các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên… Tham dự Chương trình có các Nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 16; giáo viên bồi dưỡng và đội tuyển học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2023-2024; Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Các em học sinh giỏi khối 10 và khối 11 năm học 2023-2024 của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng các quý vị đại biểu là Phụ huynh của các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023-2024.
Tại buổi lễ, có 43 giáo viên được trao danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”; 26 học sinh và 37 lượt cán bộ, giáo viên, tập thể được tuyên dương có thành tích tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 43 nhà giáo tỉnh nhà.
Mở đầu Lễ trao tặng, biểu dương, khen thưởng đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo về quá trình triển khai xét tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và kết quả triển khai tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia. Với những kết quả đạt được, đồng chí nhấn mạnh: “Trong thời gian tới ngành GDĐT sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền sâu rộng các điển hình tiên tiến, tấm gương “Nhà giáo ưu tú”, “Nhà giáo nhân dân” tiêu biểu; nhằm động viên các nhà giáo tiếp tục tâm huyết, tận tụy với nghề. Tạo điều kiện để mỗi cán bộ, giáo viên phấn đấu, từng bước đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với danh hiệu cao quý này. Trong công tác thi HSG quốc gia, ngành tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để phát hiện, bồi dưỡng, ôn luyện HSG, học sinh năng khiếu các cấp học. Từng bước nâng số lượng và chất lượng học sinh tham gia các kỳ thi, cuộc thi cũng như số lượng và chất lượng giải từ cấp cơ sở đến quốc gia”.
Ngày 25/12/2023, Chủ tịch nước ban hành Quyết định số 1582/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”. Theo đó, tỉnh Điện Biên có 43/45 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”. Đây là lần tỉnh Điện Biên có số lượng nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú nhiều nhất; nâng tổng số “Nhà giáo ưu tú” toàn tỉnh lên 82 người. Bên cạnh đó kết quả tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2023-2024: Đạt 26 giải (số lượng nhiều nhất từ trước đến nay) gồm 03 giải nhì, 08 giải ba và 15 giải khuyến khích; xếp thứ tự thứ 4 trên 7 tỉnh thuộc khu vực biên giới miền núi phía Bắc.
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương những cố gắng và thành tích mà Ngành GD&ĐT đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là thành tích của các thầy cô giáo đạt danh hiệu NGƯT; thầy cô tham gia bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2023-2024; đồng thời đồng chỉ định hướng một số nội dung mà Ngành GD&ĐT cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là công tác đào tạo mũi nhọn.
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tặng hoa, chúc mừng các em học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, năm học 2023-2024.
Buổi lễ trao tặng, biểu dương, khen thưởng đã diễn ra trang trọng, đầy ý nghĩa. Từ kinh nghiệm tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua, ngành sẽ tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu các cấp học, từ đó từng bước nâng số lượng và chất lượng học sinh tham gia các kỳ thi, cuộc thi cũng như số lượng và chất lượng giải từ cấp cơ sở đến quốc gia.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: quản trị, Giàng Thị Mai