Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ ba - 27/02/2024 21:09
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 27/02/2024, tại Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình làm việc giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Trường ĐHNN - ĐHQGHN về khả năng hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Trường ĐHNN - ĐHQGHN.
Tham dự chương trình làm việc, về phía Trường ĐHNN - ĐHQGHN có tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, trưởng, phó các Khoa, phòng và đơn vị trực thuộc.
 Đại diện phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, các trung tâm ngoại ngữ trong và ngoài công lập trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ.
Tại buổi làm việc, tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu các nội dung, khả năng hợp tác giữa tỉnh Điện Biên và Trường ĐHNN – ĐHQGHN theo hướng phát triển bền vững, hợp tác lâu dài gồm: Đào tạo giáo viên tiếng Anh; bồi dưỡng ngắn hạn cho giáo viên tiếng Anh; hợp tác theo hình thức chuyên gia (OSOC – One school one consultant); hợp tác phát triển chương trình ngoại khóa giáo dục liên môn; cung cấp các khóa bồi dưỡng tiếng Anh ngắn hạn; bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành cho cán bộ, nhân viên các sở ban ngành; phối hợp dịch thuật, giới thiệu các sản phẩm OCOP; Phối hợp chuẩn hóa bản dịch tại các khu du lịch, văn hóa…
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cảm ơn Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã quan tâm, chia sẻ và cùng thống nhất nội dung hợp tác với tỉnh Điện Biên.
(Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi làm việc)

Cuối chương trình làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã cùng thống nhất ký kết biên bản thảo thuận hợp tác giữa 02 đơn vị theo hướng phát triển bền vững, hợp tác lâu dài với 11 nội dung hợp tác./.

Tác giả: quản trị, Nguyễn Thị Liên