Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên khai giảng năm học 2023-2024

Thứ tư - 06/09/2023 20:24
Dienbien.edu.vn - Hòa trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2023, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng gần 350 học sinh trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024, trường vinh dự được đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên dự Lễ khai giảng, cùng dự có đồng chí Ngô Xuân Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Điện Biên; đồng chí Đoàn Trần Hiệp - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT cùng đại diện phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Thanh và các xã Thanh Chăn, Thanh Yên, Noong Luống, Noong Hẹt, Pom Lót, Núa Ngam, Na Tông, Mường Nhà, Mường Phăng, Pa Thơm ...và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ dân phố trên địa bàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Các phóng viên báo Điện Biên Phủ, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Điện Biên, cũng đến dự và đưa tin.

Công tác chuẩn bị nghi thức đón các em học sinh khối 10 năm học 2023-2024
Đồng chí Ngô Xuân Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Điện Biên đọc thư của Chủ tịch nước Việt Nam gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học.
Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy giáo Trần Đăng Khoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm qua các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được thành tích sau:
- Chi bộ được xếp loại Tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn trường được công nhận Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và tặng bằng khen cho 04 cá nhân. 45 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT (06 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở). 02 cá nhân được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen.
- Đoàn thanh niên đạt danh hiệu Đoàn cơ sở hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh đoàn tặng Giấy khen;  02 cá nhân được Huyện đoàn tặng Giấy khen.
- 30 h/s đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh.
- Trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp huyện và cấp tỉnh dự án trường tham gia thi đều đạt giải C.
- 01 giải Nhất, 02 giải Nhì  trong cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh.
- Trong cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 toàn quốc trường đạt 1 giải Nhì và 1 giải bình chọn nhiều nhất.
- Trong các hội thi Văn nghệ thể thao nhà trường đạt được nhiều giải cao như:
+ Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng: đạt được 01 giải A và 03 giải C.
+ Trong Hội thao truyền thống ngành GD&ĐT đạt: 03 giải Ba cầu lông.
+ Giải thi đấu Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên lần thứ nhất trường đạt: 01 giải Ba bóng bàn.
+ Trong hội thi giải Cầu lông viên chức huyện Điện Biên trường đạt 02 giải Nhì và 01 giải Ba.
+ Tham gia ngày hội Thể thao văn hoá hữu nghị Việt Lào nhà trường có 2 em học sinh đạt Huy chương Bạc môn đẩy gậy.
+ Tham gia Giải cầu lông toàn quốc đạt 01 giải Ba.
+ Giải Cầu lông trung cao tuổi toàn tỉnh đạt 01 giải Nhất.
+ Giải Việt dã TN huyện Điện Biên trường đạt 1 giải Nhì nam trẻ, 01 giải Ba nam chính, 01 giải Nhất đồng đội nam chính, 01 giải Nhì đồng đội nam trẻ.
+ Tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cho HS THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022 đạt 01 giải Nhì.
- 100% học sinh chuyển lớp, trên 70% học sinh khá, giỏi, 134/134 học sinh dự thi TN THPT và được công nhận tốt nghiệp, nhiều em học sinh đạt kết quả cao, trúng tuyển vào các trường đại học như Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Quân y, Học viện Biên Phòng, Trường Sỹ quan Lục quân 1, Học viện Ngân hàng, ĐH Xây dựng, ĐH Sư phạm Hà Nội, trường Sĩ quan chính trị….
Thầy giáo Trần Đăng Khoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, chỉ đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục lãnh đạo trường thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2023-2024, tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen của UBND tỉnh cho CBQL, giáo viên nhà trường.
Đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên
 tặng hoa cho nhà trường.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2023-2024
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Lãnh đạo Bảo Việt Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập của trường
Các học trò phấn khởi, vui tươi trong Lễ Khai giảng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CBQL, GV, NV nhà trường.
Tiết mục múa do các em học sinh biễu diễn
Sau Lễ Khai giảng, đại biểu và thầy trò nhà trường cùng hân hoan trong Điệu xòe.

Với tinh thần trách nhiệm, đội ngũ đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần vào bề dày thành tích trên 50 năm trưởng thành và phát triển của nhà trường.

Tác giả: quản trị, Lê Thị Kim Ngân