Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Khai giảng năm học 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 05:36
Dienbien.edu.vn: Hoà chung trong khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9/2023 Trung tâm GDTX tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2023-2024.
Dự Lễ khai giảng, Trung tâm vinh dự được đón tiếp đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Thanh Bình; đại diện Lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Nghề. Về phía Trung tâm có Ban Giám đốc cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và gần 400 học viên cũng tham dự đông đủ.

Cô giáo Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh đọc thư của Chủ tịch Nước

Thầy giáo Phạm Văn Cường - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh

Sau phần văn nghệ sôi nổi, cô giáo Phạm Thị Duyên – Phó Giám đốc đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục  nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024. Tiếp nối chương trình thầy giáo Phạm Văn Cường - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong đó, thầy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy cô giáo và các em học viên đã đạt được trong năm học vừa qua. Chất lượng giáo dục toàn diện của trung tâm từng bước được nâng lên. Số học viên xếp loại học lực từ Trung bình trở lên đạt 96,11%, (trong đó, xếp loại học lực Giỏi đạt: 6,41%; loại Khá đạt 63,62,%, loại TB đạt 26,09%, Yếu Kém: 3,89%). Số học viên được xếp loại hạnh kiểm Khá- Tốt đạt 93,36%.  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm  2023 của Trung tâm GDTX tỉnh đạt 99,25% . Năm học 2022-2023, Trung tâm được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.

Tại Lễ khai giảng, được sự ủy quyền của Giám đốc Sở Giaó dục và Đào tạo, Trung tâm đã công bố các Quyết định công nhận danh hiệu thi đua, khen thưởng và trao tặng chứng nhận, giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Sau phần Lễ, các thầy cô giáo đã tổ chức cho học viên tham gia phần Hội với các trò chơi dân gian như: bước chân đoàn kết, cướp cờ và đập bong bóng.
Buổi Lễ khai giảng đã khép lại trong sự vui mừng, phấn khởi của toàn thể giáo viên và học viên. Bước vào năm học mới, thầy và trò Trung tâm GDTX tỉnh quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Nguồn tin: Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên