Khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu giao hữu thể thao, giữa học sinh tỉnh Điện Biên với học sinh 06 tỉnh Bắc Lào

Thứ bảy - 27/01/2024 08:36
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 27/01/2024, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu giao hữu thể thao, giữa học sinh tỉnh Điện Biên với học sinh 6 tỉnh Bắc Lào, gồm: Luông Pha Bang, Phong Xa Lỳ, Luông Nậm Thà, Bo Kẹo, Xay Nhạ Bu Ly, U Đôm Xay.

Dự chương trình Lễ khai mạc về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh. Về phía các tỉnh Bắc Lào có đại diện lãnh đạo 06 Sở Giáo dục và Thể thao, cùng trên 300 vận động viên, diễn viên văn nghệ là học sinh của các tỉnh Bắc Lào và Điện Biên.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc
Phát biểu khai mạc, Đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chỉ đạo đã nhấn mạnh, Chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao giữa học sinh tỉnh Điện Biên với 6 tỉnh Bắc Lào được tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó keo sơn; trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục và đào tạo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; qua đó trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Giáo dục đào tạo, hoạt động Văn hoá, văn nghệ, Thể dục thể thao; tìm hiểu văn hoá truyền thống giữa tỉnh Điện Biên và các tỉnh phía Bắc nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào… thể hiện mối quan hệ thuỷ chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai nước và đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, hiếm có trên thế giới, như Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã nhiều lần khẳng định: "Việt - Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long".

Đại diện lãnh đạo các tỉnh của Việt Nam và Lào tại Lễ khai mạc
Chương trình giao lưu sẽ được tổ chức trong 04 ngày (từ ngày 27đén ngày 30/1/2024) tại Thành phố  Điện Biên Phủ; với 2 hoạt động chính là: Giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao học sinh, gồm 4 môn: Cầu lông, bóng đá, cầu mây và bắn nỏ, với 10 nội dung thi đấu. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn tổ chức thi đấu giao hữu thể thao môn cầu lông và môn bóng đá dành cho cán bộ, lãnh đạo của 7 đoàn tham gia. Chương trình giao lưu là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)./.

Tác giả: quản trị, Phạm Ngọc Long