Cán bộ, giáo viên, học sinh Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 01/02/2024 03:36
Dienbien.edu.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 01/02/2024, cán bộ, giáo viên, học sinh Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đến đến đặt vòng hoa, dâng hương Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1.
Đoàn đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên dành một phút tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trước anh linh của những chiến sĩ đã không tiếc tuổi xuân, xương máu, ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1
Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, đưa Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển. Tiếp tục quan tâm và chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình, người có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Tăng cường các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng góp phần xây dựng thế hệ thanh niên, thiếu niên, nhi đồng có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống; vươn lên lập thân, lập nghiệp đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Để tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đang yên nghỉ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh Tổ chức các hoạt động  giáo dục truyền thống lịch sử, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hình thức: Chăm sóc, tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; thăm, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, thân nhân thương binh, liệt sỹ; nguyện sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương Điện Biên anh hùng ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: quản trị, Phạm Ngọc Long