Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên thăm, chúc Tết tại xã Búng Lao, xã Ẳng Tở huyện Mường Ảng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 31/01/2024 20:47
Dienbien.edu.vn - Ngày 31/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã tổ chức thăm, chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại xã Búng Lao và xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng. Đồng chí Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn cùng đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng.
Hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán của Sở Giáo dục và Đào tạo là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo, động viên các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn 02 xã Búng Lao, Ảng Tở. Trong chương trình đến thăm, chúc tết, tặng quà nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Đoàn công tác đã nghe Đại diện Lãnh đạo 02 xã Búng Lao, Ảng Tở thông tin tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Đoàn công tác chia sẻ những khó khăn, đồng thời cùng trao đổi tìm giải pháp thực hiện tốt việc giúp đỡ 02 xã về các vấn đề phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, giáo dục đào tạo,…
Đồng chí  Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà xã Ảng Tở
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Cù Huy Hoàn thay mặt Ngành Giáo dục và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân 02 xã Búng Lao và Ẳng Tở, chúc mừng những thành quả đã đạt được về kinh tế, an ninh, chính trị trong năm qua, động viên nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống của địa phương, đoàn kết gắn bó, vượt mọi khó khăn góp phần phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tiếp tục quan tâm hơn nữa và dành nhiều nguồn lực cho sự phát triển giáo dục đào tạo của địa phương.
Đồng chí  Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc Tết xã Ẳng Tở
Năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động giúp đỡ xã Búng Lao và xã Ẳng Tở trong nhiều lĩnh vực như: Rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn, tư vấn giúp đỡ hai xã duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, đạt kiểm định chất lượng giáo dục; nâng cao tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi 15 - 60, duy trì đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2; duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 (đối với xã Búng Lao), giúp đỡ xã Ẳng Tở phấn đấu đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; xây dựng trường THPT Búng Lao đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023. Phối hợp với Công an huyện Mường Ảng, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện, Ban chỉ huy Quân sự xã tổ chức tuyên truyền về phòng chống nạn buôn bán người, lao động trái phép, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh và nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền về công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe giới tính cho học sinh; tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức huấn luyện tiểu đội tự vệ, giảng dạy tốt môn GDQP-AN trong các nhà trường... Giúp đỡ Ban chỉ huy Quân sự xã trong việc tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đối với học sinh. Tổ chức quyên góp sách giáo khoa ủng hộ cho đối tượng học sinh thuộc diện chính sách, học sinh nghèo, gia đình khó khăn. Tiếp tục tăng cường phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh huy động các nguồn tài trợ, cung cấp thiết bị, cải tạo công trình nước sạch cho các đơn vị trường học trên địa bàn hai xã. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân tặng quà, học bổng khuyến học giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tăng cường rà soát các chính sách an sinh xã hội đang có hiệu lực trong giai đoạn hiện tại để tư vấn, giúp đỡ UBND hai xã và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đúng, đủ, kịp thời; tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Phối hợp với UBND huyện, đôn đốc phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ quan chức năng liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục đầu tư cơ sở vật chất nằm trong danh mục đầu tư công đã được phê duyệt cho các trường học trên địa bàn hai xã./.
Đồng chí  Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà xã Ảng Tở

Tác giả: quản trị, Phạm Ngọc Long