Trường Tiểu học Him Lam thành phố Điện Biên Phủ đón và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Luông Pha Bang nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào

Thứ sáu - 26/01/2024 03:54
Dienbien.edu.vn - Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, núi liền núi, sông liền sông, cùng uống chung dòng nước Mekong, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ. Nhân dân hai nước vốn có mối quan hệ truyền thống thủy chung gắn bó lâu đời, chia sẻ sâu sắc cả về vật chất lẫn tinh thần.
Phát huy truyền thống quý báu về tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào,thực hiện Kế hoạch số1935/PGDĐT-GDTH ngày 06/12/2023 về việc Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn và thực tế cơ sở cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào năm 2023, với mục đích nhằm chia sẻ, bồi dưỡng nâng cao năng lực trong công tác quản lý trường học, Kiểm định chất lượng giáo dục cho cán bộ quản lý, chuyên viên các tỉnh Bắc Lào,sáng ngày 03/01/2024, Trường Tiểu học Him Lam vinh dự đón tiếp Đoàn cán bộ Sở giáo dục và Thể thao tỉnh Luông - Pha - Bang, nước CHDCND Lào.
Tham gia Đoàn công tác tỉnh Luông - Pha – Bang có đồng chí Thong Văn Sun Thạ Ly; đồng chí Kèn Khăm Kẹo Păn Nha - Phó Trưởng phòng - Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông - Pha - Bang; đồng chí Phông Sạ Vẳn In Đa Lắc - Hiệu trưởng, Trường THPT Phôn Thoong, tỉnh Luông - Pha - Bang và đồng chí Sụ Lạ Sít Phi La Thon - Giáo viên, Phòng Giáo dục và Thể thao huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông - pha - bang. Đến dự và đón tiếp đoàn công tác tỉnh Luông - Pha – Bang có Đ/c Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí CBQL, GVNV trường Tiểu học Him Lam.

Trong 3 ngàylàm việc tại trường, đoàn công tác đã được tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đặc biệt đoàn đã cùng nhà trường chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục. Đoàn cũng được tham quan thực tế về cơ sở vật chất, các hoạt động giáo dục của nhà trường, giao lưu cùng thầy cô và các em học sinh thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, các hoạt động tập thể, múa hát sân trường.

Hoạt động tập thể của học sinh trường tiểu học Him Lam TP Điện Biên Phủ

Với điệu múa xòe, kết đoàn và điệu múa “Xảo Xiêng Khoảng” đã góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của hai quốc gia, tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt hơn tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ hữu nghị, sự mến khách và đón tiếp nồng hậu của nhà trường với Đoàn công tác nói riêng.
Đoàn cán bộ tỉnh Luông – Pha – Bang thăm thư viện nhà trường
Qua 3 ngày làm việc tại nhà trường, đoàn công tác tỉnh Luông - pha - bang đánh giá cao sự phối hợp và tạo điều kiện của nhà trường trong việc chia sẻ những kinh nghiệm về công tác quản lý và kiểm định chất lượng giáo dục. Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Luông - pha - bang gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Tác giả: quản trị, Trường tiểu học Him Lam