Kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT thị xã Mường Lay

Thứ ba - 14/11/2023 04:44
Dienbien.edu.vn - Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn phởi của ngành Giáo dục cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Thị xã Mường Lay. Ngày 11/11/2023, trường THPT Thị xã Mường Lay long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.
Đại biểu đến dự lễ kỷ niệm
Đến dự lễ kỷ niệm, về phía lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Điện Biên. Về phía lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Điện Biên có nhà giáo Lê Quang Vinh - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên; nhà giáo Hà Quý Minh - Nguyên trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Nguyên Giám đốc sở GD&ĐT, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1980 - 1982; nhà giáo Trương Xuân Cừ - Phó chủ tịch trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Nguyên Giám đốc sở GD&ĐT; nhà giáo Nguyễn Mạnh Tuấn - Nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Nguyên Giám đốc sở GD&ĐT, nhà giáo Nguyễn Mạnh Quân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên, Nguyên Phó Giám đốc sở GD&ĐT. Đại biểu các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại biểu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, THCS và THPT; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh; Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị; các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Mường Lay. Các thầy cô nguyên cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường qua các thời kỳ; các thế hệ cựu học sinh của nhà trường trong suốt 60 năm qua.

Thầy giáo thạc sĩ Nguyễn Văn Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn Lễ kỷ niệm tổng kết chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển trường THPT Thị xã Mường Lay - tiền thân là trường cấp II, III Lai Châu. Thời gian 60 năm ấy với biết bao khó khăn gian khổ nhưng cũng đầy vinh quang và tự hào, đó là sự cống hiến không mệt mỏi của các thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục, vì học trò thân yêu, cũng là sự nỗ lực học tập, rèn luyện và trưởng thành của các thế hệ học trò.
Đ/c Vừ A Bằng Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vừ A Bằng Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường THPT Thị xã Mường Lay đạt được trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời yêu cầu nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển trong giai đoạn tới; quan tâm xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên; phát huy bề dày truyền thống, quyết tâm đưa nhà trường phát triển lên tầm cao mới.
Nhà giáo Trương Xuân Cừ - Phó chủ tịch trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Nguyên Giám đốc sở GD&ĐT, cựu giáo viên nhà trường thời kỳ 1981 - 1985 chia sẻ “với lòng tự hào và niềm tin tưởng sâu sắc, tôi kỳ vọng vào chặng đường tiếp theo, hướng tới 70 năm, 80 năm và tầm nhìn 100 năm kỷ niệm thành lập Trường THPT Thị xã Mường Lay, ngôi trường thân yêu của chúng ta sẽ viết tiếp trang sử mới đầy tự hào, bởi các thế hệ cán bộ, giáo viên, phụ huynh luôn có được tiền đề từ 60 năm qua; lại có thêm sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, của thị ủy và cộng đồng xã hội”.
Tại lễ kỷ niệm Nhà giáo Nguyễn Mạnh Tuấn - Nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Nguyên Giám đốc sở GD&ĐT đã phát biểu. Thầy là cựu học sinh khóa 2 của nhà trường, học tập trong những ngày trường còn nhiều gian khó, nhưng thế hệ học sinh lúc ấy luôn nỗ lực phấn đấu, nhiều người đã giữ những vị trí lãnh đạo của trung ương, địa phương, những doanh nhân thành đạt. Thầy Tuấn mong muốn các thế hệ học sinh nhà trường luôn cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội.
Trong niềm vui gặp mặt, tri ân các thầy cô giáo, Tập thể sư phạm nhà trường tặng hoa và kỷ niệm chương cho các thầy nguyên là Hiệu trưởng nhà trường: thầy Hà Quý Minh - Hiệu trưởng từ năm 1980 - 1982, thầy Vũ Văn Phương - Hiệu trưởng từ năm 1988 - 1997, thầy Nguyễn Trung Đức - Hiệu trưởng từ năm 1997 - 1904, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng từ năm 2004 - 2014, thầy Hoàng Công Huy - Hiệu trưởng từ năm 2014 - 2022.
Đồng chí Vừ A Bằng trao Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho nhà trường nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập.
Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng và vô cùng xúc động, đầm ấm tình thầy trò, ngọt ngào tình bè bạn, hân hoan niềm vui gặp lại sau nhiều năm xa cách, là nỗi nhớ nhung trường xưa, lớp cũ, chút tiếc nuối khi bạn bè không trở về đông đủ, nỗi buồn khi nhiều người đã đi xa… Nhưng quan trọng là nhiều thầy cô và học trò đã trở về cùng nhau ôn lại chặng đường dài đầy khó khăn nhưng rất đỗi tự hào. Sự thành công của nhiều thế hệ thầy cô và học trò đi trước là động lực để học sinh và giáo viên nhà trường hôm nay nỗ lực, phấn đấu xây dựng nhà trường vững bước trong tương lai. Những thầy cô giáo và học sinh hôm nay của nhà trường, nguyện tiếp bước các thầy cô và các thế hệ học trò đi trước viết tiếptrang sử vàng truyền thống đưa trường THPT Thị xã Mường Lay đi đến tầm cao mới trong tương lai./.

Tác giả: quản trị, Trường THPT Thị xã Mường Lay