Trường THPT Mường Nhé tổ chức Hội nghị bồi dưỡng năng lực về công tác chủ nhiệm lớp

Thứ năm - 02/11/2023 20:35
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch năm học 2023- 2024, chiều ngày 31/10/2023, Trường THPT Mường Nhé đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng năng lực về công tác chủ nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2023- 2024. Tham dự hội nghị có Ban giám hiệu nhà trường, và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thầy Lê Trường Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của giáo viên chủ nhiệm lớp. Thầy cô chủ nhiệm chính là là “cầu nối” giữa gia đình, nhà trường và xã hội, là người tổ chức phối hợp, liên kết các lực lượng trong quá trình thực hiện mục tiêu giáo dục. Tại Hội nghị, Hiệu trưởng mong muốn, hi vọng các thầy giáo, giáo cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp trong thời gian tới.
Thầy Lê Trường Giang, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, Thầy Đỗ Mạnh Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày “Báo cáo đánh giá năng lực công tác chủ nhiệm ở Trường THPT Mường Nhé và một số giải pháp trong thời gian tới”, trong đó nhấn mạnh Giáo viên chủ nhiệm lớp là nhân vật chủ chốt, là linh hồn của lớp, người tập hợp, dìu dắt giáo dục học sinh phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, công dân tốt và xây dựng một tập thể học sinh vững mạnh. Để thực hiện tốt vai trò của mình, ngoài năng lực chuyên môn, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm cần trang bị cho bản thân những "kỹ năng mềm - quyền lực mềm" như: Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ với học sinh, Kỹ năng lựa chọn đội ngũ cán bộ lớp, Kỹ năng giáo dục đạo đức cho học sinh, Kỹ năng giáo dục học sinh cá biệt...

Hội nghị cùng lắng nghe, tiến hành thảo luận, đóng góp bổ sung ý kiến cho 04 tham luận: 1) “Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác duy trì sĩ số học sinh, giảm tỉ lệ học sinh bỏ học ở trường THPT huyện Mường Nhé”; 2)Giáo viên chủ nhiệm với việc xây dựng đội ngũ tham gia Ban cán sự lớp ở trường THPT huyện Mường Nhé”; 3)“Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm lớp tại trường THPT huyện Mường Nhé”; 4)“Giải pháp của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc phòng chống bạo lực học đường và vi phạm an toàn giao thông tại trường THPT Huyện Mường Nhé”.

Các thầy cô trình bày tham luận trong hội nghị

Các thầy cô phát biểu thảo luận tại hội nghị

Các nội dung tham luận và các ý kiến bổ sung, chia sẻ tại Hội nghị đã góp phần cung cấp thông tin, trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nói chung và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nói riêng. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận, thống nhất, tập thể các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Mường Nhé sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tác giả: quản trị, Trường THPT Mường Nhé