Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2023 - 2024

Thứ sáu - 06/10/2023 20:27
Dienbien.edu.vn - Thực hiện dân chủ trong nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần làm chủ, cống hiến năng lực, trí tuệ xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phòng chống những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu.
Với tinh thần ấy, công đoàn và BGH trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đã tiến hành tổ chức Hội nghị VC-NLĐ vào chiều ngày 23 tháng 9 năm 2023.
Đ/c Vũ Trung Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
phát biểu khai mạc Hội nghị
Viên chức, người lao động tham dự hội nghị
Hội nghị được tổ chức nhằm thẳng thắn nhìn lại việc thực hiện nghị quyết chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chức năng nhiệm vụ của nhà trường; việc thực hiện phong trào thi đua trong năm học 2023-2024. Không những vậy, Hội nghị còn tiến hành kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị năm trước; các quy định thực hiện dân chủ trong nhà trường cũng như kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học.
Đ/c Trần Mạnh Hồng - CTCĐ thông qua dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và mục tiêu, phương hướng năm học 2023-2024
Đ/c Hà Minh Phương - Trưởng ban TTND thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của Ban TTND năm học 2022-2023; Mục tiêu phương hướng năm học 2023-2024
Đoàn Chủ tịch hội nghị
Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị VC-NLĐ năm học 2023-2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn; kỷ cương của nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường cùng Chủ tịch Công đoàn tiếp thu ý kiến đóng góp và đồng thời giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-GV-NV; Thảo luận các biện pháp nhằm cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của CB-GV-NV trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo. Hội nghị cũng đã thông qua các quy chế (Quy chế phối hợp giữa BGH - Công đoàn - Đoàn Thanh niên, Quy chế ứng xử, Quy chế quản lý tài sản công, Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, Quy chế chi tiêu, khen thưởng công đoàn, Quy chế dân chủ, Quy chế chuyên môn…).
Phát biểu bế mạc Hội nghị, thầy Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường đề nghị toàn thể CB-VC-NV trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường năm học 2023-2024.

Tác giả: quản trị, Trần Mạnh Hồng