Trường THCS Thanh Bình - Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 04:20
Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 05/9/2023, trong không khí hân hoan cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Thanh Bình long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024
Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Trần Thị Tố Uyên - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành thành phố Điện Biên Phủ và Phường Thanh Bình; Ban đại diện Cha mẹ học sinh ... cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhà trường.

z4665212527690 0729b3e147d6381d56aeec8b7714d4a6
Đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm vui của của thầy và trò về những kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023:
Chất lượng đội ngũ luôn duy trì và phát triển: 100% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp trong đó GVG cấp tỉnh và thành phố chiếm 52,6%, 100% CBGV,NV được xếp loại HTTNV trở lên rong đó HTXSNV chiếm 48%. Tập thể lãnh đạo, quản lý xếp loại HTXSN.
Tỉ lệ học sinh xếp loại phẩm chất tốt đạt trên 96%; Học sinh đạt danh hiệu HSXS, HSG và HSTT chiếm 67%; tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 11 giải (3 giải Nhì; 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích) chiếm 14,9% tổng số học sinh lớp 9; Cấp Thành phố: 35 giải trong đó (1 giải Nhất; 1 giải Nhì, 4 giải Ba, 29 giải KK). Cuộc thi KHKT dành cho HS trung học đạt giải 02 giải Ba cấp Thành Phố; cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 1 giải C cấp thành phố. Hội thi giai điệu tuổi hồng đạt giải nhì cấp thành phố.
Bên cạnh đó Nhà trường luôn làm tốt công tác duy trì giữ vững chuẩn phổ cập trên địa bàn phường duy trì chất lượng giáo dục mức độ 3.
Với các thành tích nổi bật trên trong năm 2022-2023 tập thể nhà trường vinh dự được tặng danh hiệu Tập thể LĐXS; UBND thành phố tặng Giấy khen, có 01 giáo viên được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 04 cán bộ giáo viên, nhân viên được công nhận CSTĐCS; 04 cán bộ giáo viên, nhân viên được UBND thành phố tặng Giấy khen. Liên đội vinh dự được Thành đoàn Thành phố Điện Biên Phủ tặng Giấy khen và Liên đội trưởng được cử tham dự liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần IV, năm 2023 tại thủ đô Hà Nội.

Để phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Hiệu trưởng nêu quyết tâm, năm học 2023-2024 tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bám sát mục tiêu giáo dục đào tạo của Nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp, đảm bảo trường học an toàn, nâng cao chất lượng giáo dục đối với từng môn học, Giáo dục và Đào tạo gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT mới với các nhiệm vụ trọng tâm:
1- Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành. Giữ vững và phát huy đoàn kết nội bộ, công khai dân chủ trong mọi hoạt động.
2- Tăng cường công tác giáo dục Chính trị, tư tưởng đối với nhà giáo, học sinh. Chủ động phòng chống, ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh.
3- Quan tâm, chú trọng xây dựng Chương trình giáo dục nhà trường; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là chất lượng dạy học lớp 9 và thi tuyển sinh THPT.
4- Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong dạy học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án 06.
5- Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông giáo dục. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Tổ chức Lễ hội về Bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc và chào mừng ngày lễ kỷ niệm 7/5.

z4665212710086 b630effb52d532e7fa9aeb66e89cf61f

Đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024 và chia sẻ niềm vui với nhà trường với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực hết mình để hoàn thành suất xắc mục tiêu nhiệm vụ năm học mới. Nhân dịp này, thay mặt cho Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ tỉnh đồng chí Lò Thị Minh Phượng tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Khai giảng:

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo