Sinh hoạt Cụm chuyên môn số 2-chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng dạy học năm học 2024-2025

Chủ nhật - 01/09/2024 06:27
Dienbien.edu.vn-Ngày 30/8/2024, tại trường THPT Thanh Chăn đã tổ chức sinh hoạt Cụm chuyên môn số 2 năm học 2024-2025 (lần 1).

Đến dự với Cụm chuyên môn số 2 có đồng chí Phạm Tuấn Anh, chuyên viên  phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với  244 cán bộ quản lý, giáo viên của các đơn vị trường THPT Thanh Chăn, THPT Thanh Nưa, THPT Mường Nhà, THPT huyện Điện Biên, Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Điện Biên. Tại lớp bồi dưỡng, giáo viên cốt cán đã trao đổi, chia sẻ ra những nội dung về  xây dựng Kế hoạch giáo dục môn học; Phương pháp, kĩ thuật dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Nội dung giáo dục STEM; Nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi; Cấu trúc đề thi tốt nghiệp, viết câu hỏi cho đề thi TNTHPT từ  năm 2025; Tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp......
Tham gia sinh hoạt Cụm chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong cụm có mặt đầy đủ về số lượng theo biên chế lớp học, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp bồi dưỡng. Trong mỗi lớp học, các thành viên có tinh thần, thái độ ý thức tích cực học tập, trao đổi thảo luận. Đội ngũ giáo viên cốt cán bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nội dung, chương trình của Cum chuyên môn số 2. Tại lớp học  các thầy, cô chia sẻ những vấn đề khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ và giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục.
Sinh hoạt Cụm chuyên môn là hoạt động thường kì có ý nghĩa thiết thực để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong Cụm, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Bồi dưỡng chuyên môn trước thềm năm học mới, giúp cho các đơn vị nhà trường có tâm thế chủ động, tự tin, phấn khởi để bước vào năm học mới 2024-2025.

Tác giả: Trường THPT Thanh Chăn