Tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về công tác xã hội, tư vấn tâm lý trường học

Thứ tư - 28/08/2024 21:57
Dienbien.edu.vn- Ngày 27, 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với tổ chức Good Neighbors International (GNI)GNI tại Việt Nam tổ chức Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho gần 9.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong các cơ sở giáo dục của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Điện Biên, Sở GDĐT đăng ký tham gia tập huấn với 11 diểm cầu, điểm cầu Sở GDĐT đặt tại Trung tâm Giáo duc thường xuyên tỉnh với 61 đại biểu của 02 phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; 10 điểm cầu tham gia đặt tại phòng họp trực tuyến của 10 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố với 396 đại biểu là chuyên viên, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các phòng GDĐT, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lớp học, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ các trường Đại học Sư phạm Hà Nội,  Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cung cấp, tổ chức trao đổi, thảo luận, hướng dẫn, được thực hành tình huống các kỹ năng: rà soát, phòng ngừa, phát hiện các trường hợp học sinh có khó khăn tâm lý-xã hội cần tư vấn, hỗ trợ; sử dụng tài liệu về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ. viên chức, nhân viên triển khai công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong các cơ sở giáo dục.

Sau tập huấn, các cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn sẽ áp dụng các kiến thức, kỹ năng được tập huấn vào hoạt động công tác xã hội, tư vấn tâm lý cho học sinh tại các cơ sở giáo dục; hướng dẫn và cung cấp lại tài liệu của tập huấn này cho các đồng nghiệp, cha mẹ học sinh để cùng nâng cao hiệu quả hỗ trợ, bảo vệ học sinh./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Điểm cầu trung tâm Sở Giáo dục và Đào tạo

tpdbp